Hướng dẫn cách dưỡng tóc uốn không bị xù, vào nếp đẹp và bền lâu

5/5 - (1 bình chọn)

Với xu hướng tóc uốn ngày càng trở nên phổ biến, việc duy trì độ bền, đẹp và giúp tóc uốn không bị xù là rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những cách dưỡng tóc uốn không bị xù, vào nếp đẹp và bền lâu, giúp mái tóc luôn mềm mại, bồng bềnh và bóng mượt. 

Lý do tóc uốn bị xù sau khi rời khỏi Salon

Mọi người thường hay nói “tóc chỉ đẹp khi còn ở Salon”. Sau khi rời Salon, tóc thường bị xù và không vào nếp. Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này: 

 • Kỹ thuật uốn tóc: Kỹ thuật uốn tóc không đều khiến cho máu tóc sau khi uốn không giữ được hình dáng mong muốn, dễ bị duỗi và xù. 
 • Hóa chất sử dụng: Việc sử dụng hóa chất kém chất lượng hoặc lượng hóa chất quá nhiều có thể làm suy giảm sức khỏe của tóc và làm tăng khả năng xù.
 • Nền tóc yếu: Nếu bạn có nền tóc yếu cũng khiến tóc dễ bị xù và không vào nếp sau khi uốn, thậm chí sau một thời gian tóc bị duỗi thẳng như ban đầu. 
 • Chăm sóc tóc uốn không đúng: Việc chăm sóc tóc sau khi uốn không đúng cách, đặc biệt là sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp với tóc uốn hoặc bạn thường xuyên tác động nhiệt lên tóc cũng khiến tóc bị xù, khó vào nếp và không được bền.
Lý do tóc uốn bị xù sau khi rời khỏi Salon
Lý do tóc uốn bị xù sau khi rời khỏi Salon

11 cách dưỡng tóc uốn không bị xù hiệu quả tại nhà

Sau khi uốn tóc, việc chăm sóc tóc đúng cách tại nhà rất quan trọng để đảm bảo mái tóc uốn không bị xù, vào nếp dễ dàng hơn và được bền đẹp hơn. Dưới đây là 11 cách dưỡng tóc uốn không bị xù hiệu quả tại nhà mà các bạn có thể áp dụng: 

Không nên gội đầu ngay sau khi mới uốn tóc

Tuyệt đối không được gội đầu sau khi mới uốn tóc xong. Do tóc mới uốn, cần có thời gian để vào nếp và giữ nếp được lâu hơn. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn, xù và bị duỗi. 

Gội đầu đúng cách sau khi uốn tóc

Gội đầu đúng cách không chỉ giúp mái tóc được chắc khỏe mà còn giúp tóc uốn không bị xù, vào nếp và được bền hơn. Bạn nên gội đầu bằng nước ấm và sử dụng dầu gội phù hợp để giữ được độ ẩm và dưỡng chất cho mái tóc.

Gội đầu đúng cách sau khi uốn tóc
Gội đầu đúng cách sau khi uốn tóc

Tần suất gội đầu phù hợp

Bất kỳ kiểu tóc nào, từ tóc tự nhiên, tóc uốn, duỗi cho đến tóc nhuộm, chỉ nên gội đầu từ 2-3 lần/tuần là hợp lý. Gội đầu quá thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên và độ ẩm từ tóc, gây tổn thương và làm tóc trở nên khô xơ. Đặc biệt, việc gội đầu thường xuyên sau khi uốn tóc có thể làm mất nếp và gây rụng tóc.

Tìm hiểu:

Dùng dầu gội và dầu xả chuyên dụng cho tóc uốn

Sử dụng dầu gội và dầu xả chuyên dụng cho tóc uốn là điều cần thiết để duy trì mái tóc uốn được bền đẹp và không bị xù hay khô xơ. Ngoài ra, sử dụng dầu gội, dầu xả chuyên dụng còn giúp khắc phục tình trạng tóc một cách tốt nhất, nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe và bóng mượt. 

Các bạn có thể tham khảo cặp dầu gội – dầu xả đến từ thương hiệu Valentine. Sản phẩm này được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên như tinh dầu gạo lứt, cúc La Mã, tinh dầu vỏ bưởi, hương nhu, bồ kết, tang bạch bì, dầu Argan,…giúp chăm sóc mái tóc uốn chắc khỏe, bồng bềnh và vào nếp tốt hơn. Cải thiện tình trạng khô xơ, rối, xù hay gãy rụng hiệu quả. 

Sử dụng dầu gội - dầu xả chuyên dụng cho tóc uốn
Sử dụng dầu gội – dầu xả chuyên dụng cho tóc uốn

Sấy tóc đúng cách 

Để tóc giữ nếp tốt hơn, việc sử dụng máy sấy là một lựa chọn hữu ích. Tuy nhiên, cần lưu ý không sấy tóc quá khô trong thời gian dài. Thay vào đó, nên sấy đến khi tóc còn ẩm. Sử dụng máy sấy với chế độ nhẹ, nhiệt độ mát để giữ độ ẩm cho tóc, giảm rủi ro gây hư tổn mà vẫn tạo ra độ bồng bềnh.

Tốt nhất là nên để tóc khô tự nhiên

Sau khi làm sạch tóc và da đầu, tốt nhất là nên để tóc khô tự nhiên để hạn chế tình trạng khô xơ và mỏng yếu. Trong trường hợp cần sử dụng máy sấy, nên lựa chọn mức nhiệt độ thấp và giữ khoảng cách tối thiểu 25cm giữa máy sấy và tóc.

Nên để tóc uốn khô tự nhiên
Nên để tóc uốn khô tự nhiên

Chải tóc đúng cách

Cho dù là tóc tự nhiên hay tóc đã uốn, việc chải tóc đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho tóc trở nên suôn mượt hơn. Đối với mái tóc đã uốn, nên sử dụng lược uốn răng thưa làm từ silicon để giúp chải tóc được kĩ hơn, tránh gặp tình trạng rối, từ đó giảm nguy cơ mất nếp và rụng tóc.

Nên để tóc xõa

Để duy trì độ mềm mại và tránh tình trạng xù của tóc uốn, việc xõa tóc là một biện pháp hiệu quả. Xõa tóc giúp giải tỏa áp lực từ bên trong sợi tóc, làm giảm khả năng tóc bị rối, gãy nếp và giữ cho mái tóc trở nên mềm mại hơn.

Tóc uốn nên để xõa để tránh làm gãy nếp tóc
Tóc uốn nên để xõa để tránh làm gãy nếp tóc

Dùng dưỡng giữ nếp tóc

Sử dụng dầu dưỡng tóc uốn giữ nếp là một cách hiệu quả để duy trì độ bóng bảy và tránh tình trạng xù của tóc uốn. Những sản phẩm này thường chứa các thành phần dưỡng ẩm và làm mềm mại tóc, giúp tạo nên lớp bảo vệ bề mặt và giữ cho nếp tóc được duy trì suốt thời gian dài. Đặc biệt, dưỡng giữ nếp cũng giúp duy trì mái tóc bồng bềnh, mượt mà và tự nhiên.

Sử dụng lô uốn tóc

Việc sử dụng lô uốn tóc là một phương pháp hiệu quả để giữ cho tóc uốn không bị xù. Lô uốn tóc giúp tạo ra làn sóng hoặc uốn đều trên tóc, giữ cho mái tóc trở nên đều mềm mại và duy trì nếp tốt hơn. Bằng cách này, tóc không chỉ giữ được hình dáng uốn đẹp mắt mà còn tránh được tình trạng xù, tạo nên mái tóc mềm mại và tự nhiên.

Sử dụng lô uốn tóc để giữ nếp tóc được lâu hơn
Sử dụng lô uốn tóc để giữ nếp tóc được lâu hơn

Dùng các sản phẩm bảo vệ tóc

Sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc là một cách quan trọng để giữ cho tóc uốn không bị xù. Các sản phẩm này thường bao gồm dầu xịt hoặc dầu dưỡng tóc chứa các thành phần dưỡng ẩm và làm mềm mại tóc. Bằng cách tạo ra một lớp bảo vệ trên tóc, chúng giúp giữ nước và ngăn tóc mất nước, từ đó giảm khả năng tóc trở nên khô xơ và xù. 

Bạn có thể tham khảo xịt mọc tóc Valentine. Sản phẩm này đóng vai trò như một lớp bảo vệ tóc hàng ngày, giúp giảm thiểu tình trạng tóc gãy rụng, khô xơ, hư tổn và kích thích mọc tóc hiệu quả. Với chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên như hà thủ ô, trầu không, dâu tằm,… giúp nuôi dưỡng mái tóc uốn và da đầu được khỏe mạnh, bảo vệ tóc khỏi các tác nhân khiến tóc bị xù hay xơ rối, giúp tóc uốn vào nếp và được bền đẹp hơn. 

Dùng xịt tóc Valentine để bảo vệ tóc uốn không bị xù
Dùng xịt tóc Valentine để bảo vệ tóc uốn không bị xù

Nên làm gì khi tóc uốn bị xù quá mức?

Tóc sau khi uốn bị xù khiến nhiều chị em hoang mang không biết nên khắc phục như thế nào. Dưới đây là những việc nên làm khi tóc uốn bị xù quá mức: 

 • Tỉa đi phần tóc bị xù: Tóc bị xù thường là tóc đã chết, dù bạn có làm cách nào để khắc phục thì cũng trở nên vô nghĩa. Vì vậy, việc cắt tỉa đi phần tóc bị xù là cần thiết để giúp tóc mới mọc ra một cách khỏe mạnh hơn. 
 • Thực hiện tạo kiểu cho tóc: Tạo kiểu cho tóc cũng là một cách khắc phục mái tóc uốn bị xù hiệu quả. Bạn có thể tết tóc, búi,… để giúp tóc vào nếp và đỡ bị xù. Đồng thời, thoa thêm một chút dầu dưỡng để giúp tóc thêm bóng mượt.
Biện pháp khắc phục tóc uốn bị xù quá mức
Biện pháp khắc phục tóc uốn bị xù quá mức

Lưu ý khi uốn tóc để tránh tóc bị xù

Tóc uốn là kiểu được nhiều các bạn nữ yêu thích bởi nó thể hiện được sự đáng yêu, nữ tính và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, khi uốn tóc bạn cũng cần lưu ý đến những điều sau để tránh tóc bị xù và không vào nếp: 

 • Chọn địa chỉ uốn tóc uy tín: Lựa chọn salon có uy tín và đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm để đảm bảo kỹ thuật uốn tóc được thực hiện chính xác và chất lượng.
 • Chọn trục uốn tóc phù hợp với chất tóc: Tùy thuộc vào đặc điểm cụ thể của chất tóc, hãy chọn loại trục uốn tóc phù hợp để đạt được kết quả uốn tốt mà không làm tổn thương sức khỏe của tóc.
Chọn trục uốn tóc phù hợp với chất tóc
Chọn trục uốn tóc phù hợp với chất tóc
 • Hạn chế nhuộm tóc: Việc nhuộm tóc quá thường xuyên có thể làm suy giảm độ ẩm và độ đàn hồi của tóc, dẫn đến tình trạng xù. Vì vậy, không nên nhuộm tóc để tránh tóc bị xù và khô xơ. 
 • Sử dụng thuốc uốn tóc chất lượng tốt: Chọn thuốc uốn tóc chứa các thành phần dưỡng tóc và lành tính, giúp bảo vệ cấu trúc tóc và giảm tác động tiêu cực.
 • Lựa chọn kiểu tóc phù hợp với chất tóc: Chọn kiểu tóc phù hợp với đặc điểm của chất tóc để giảm thiểu tác động lên mái tóc, giúp duy trì mái tóc mềm mượt và khỏe mạnh.
Lựa chọn kiểu tóc uốn phù hợp với chất tóc
Lựa chọn kiểu tóc uốn phù hợp với chất tóc

Trên đây là những cách dưỡng tóc uốn không bị xù, giúp tóc vào nếp và bền đẹp hơn mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng rằng, qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích để giúp dưỡng mái tóc uốn được bền đẹp và khỏe mạnh hơn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì thì có thể liên hệ tới cho Valentine để được chuyên gia tư vấn chi tiết nhé. 

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, Valentine không chịu trách nhiệm với các trường hợp tự ý áp dụng mà không thông qua sự tư vấn của chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *